Sienna at NOBLE BE19

SIENNA at Noble BE 19 SUKHUMVIT

Living room at NOBLE BE19

SIENNA at Noble BE 19 SUKHUMVIT

.

“เสน่ห์” ของแต่ละ Collection คือ การนำองค์ประกอบแต่ละส่วน เช่น ผนังตกแต่ง ตู้โชว์ ตู้วางทีวี เตียงนอน มาออกแบบ และจัดวางให้เข้ากับพื้นที่ห้อง และ Lifestyle ของผู้อยู่อาศัยให้กลมกล่อม พอดี และลงตัว

.

Paperroom ได้รับเกียรติให้นำสไตล์ “𝗦𝗶𝗲𝗻𝗻𝗮 : 𝘁𝗵𝗲 𝗳𝗮𝗹𝗹 𝗲𝗱𝗶𝘁𝗶𝗼𝗻” ไปออกแบบและตกแต่งห้องตัวอย่างโครงการ 𝗡𝗼𝗯𝗹𝗲 𝗕𝗘 𝟭𝟵 𝗦𝗨𝗞𝗛𝗨𝗠𝗩𝗜𝗧

.

โดยจุดเด่นของสไตล์ Sienna ก็คือ วัสดุต่างๆ ที่เลือกใช้ ล้วนแล้วแต่มีโทนสีอบอุ่นทั้งสิ้น ซึ่งโทนสีที่เลือกมาใช้นั้น นอกจากจะได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “ฤดูใบไม้ร่วง” แล้ว โทนสีนี้ยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย และมีความสุขมากขึ้นด้วย

.

นอกจากเฟอร์นิเจอร์ของสไตล์นี้จะถูกออกแบบ และเลือกสรรมาอย่างพิถีพิถันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เราตั้งใจออกแบบไม่แพ้กันนั่นก็คือ “บรรยากาศ” ของห้อง โดยห้องนี้เราได้เพิ่มไฟ Indirect Light ตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณชั้นวางของ ภายในตู้ต่างๆ รวมถึงโคมไฟตกแต่งตามจุดต่างๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้ห้องนี้ดูน่าพักผ่อน และผ่อนคลายมากยิ่งยิ่งขึ้น

.

วันนี้ Paperroom จะพาเพื่อนๆ ไปเยี่ยมชมโครงการ SIENNA at Noble BE 19 SUKHUMVIT ใครพร้อมแล้ว ตามผมมาได้เลยครับ 🙂

.

 

Living Area

Living room at NOBLE BE19

Living room at NOBLE BE19

 

เมื่อเปิดประตูเข้ามา เราจะเห็นมุมนั่งกินข้าว ที่อยู่ติดกับเคาน์เตอร์ Pantry โดยจุดเด่นของมุมกินข้าวก็คือ ผนังระแนงสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานทำสีเทาเข้ม โต๊ะกินข้าวที่มีหน้าตาไม่เหมือนใคร และเก้าอี้โทนสีที่เป็นเอกลักษณ์

.

โต๊ะกินข้าวที่มีดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ จะสังเกตเห็นว่าด้านนึงจะตัดเหลี่ยม เพื่อให้วางชนผนังได้ จะช่วยให้ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า และอีกด้านจะเป็นลักษณะโค้งมน ช่วยลดทอนให้โต๊ะตัวนี้ไม่ดูทึบตันจนเกินไป โต๊ะตัวนี้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับพื้นที่ที่มีจำกัด อย่างคอนโดโดยเฉพาะ

.

และเก้าอี้ที่เลือกใช้เป็นขาเหล็กเพื่อให้ดูโปร่ง นั่งได้สบายๆ ไม่อึดอัด และเลือกผ้าบุเป็นสีส้มอิฐ ซึ่งเป็นโทนสีที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฤดูใบไม้ร่วง ปิดท้ายด้วยโคมไฟที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้อาหารทุกมื้อที่ได้นั่งกินดูพิเศษมากยิ่งขึ้น

Living room at NOBLE BE19

ถัดจากมุมนั่งกินข้าว เราจะเห็นมุมโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อน นอนดูซีรีย์เรื่องโปรดแบบสบายๆ ด้วยโซฟาสีเทา ตัดกับผนังที่ติดคิ้วบัวที่ถูกคัดสรรให้เข้ากับสไตล์ SIENNA มากที่สุด

.

โดยมุมนั่งเล่นนี้ เราแอบเพิ่มลูกเล่นเล็กๆ ด้วยโคมไฟแขวนผนัง ใครจะไปเชื่อว่าโคมไฟเล็กๆที่แขวนผนัง นอกจากจะช่วยให้ผนังนี้ดูโดดเด่นขึ้นมาแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูสบายๆ น่าพักผ่อนในยามค่ำคืนอีกด้วย

.

มีเคล็ดลับเล็กๆ ที่แอบมาบอกครับ ถ้าเพื่อนๆ อยากให้มุมโซฟาดูพิเศษมากขึ้น ลองหาพรมสวยๆ ที่มีสีโทนเดียวกับโซฟา แต่อ่อน หรือเข้มกว่าหน่อยมาปูครับ อย่างห้องนี้ จะเห็นว่าพรมที่ถูกเลือกมาปูนั้นจะเป็นสีเทาอ่อน พรมจะช่วยทำให้โซฟาดูโดดเด่นมากขึ้นครับ

Living room at NOBLE BE19

Living room at NOBLE BE19

จากมุมกินข้าว เมื่อมองย้อนกลับมาจะเห็นตู้โชว์หนังสือ และของสะสม ซึ่งโทนสีของตู้หนังสือจะเป็นโทนสีเดียวกับผนังระแนงที่อยู่ข้างๆ กัน แต่จะมีรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนของบานตู้เป็นบานเลื่อนระแนงลายไม้โทนสีอ่อน และด้านหลังของตู้จะติดลายผ้าสีเทา ซึ่งช่วยให้ตู้ดูสวยงาม และมีความน่าสนใจมากขึ้นเวลาที่โดนไฟส่อง และด้านล่างจะมีตู้เก็บของ โดยถูกออกแบบให้เป็นบานทึบ เพื่อให้เราเก็บของได้อย่างจุใจ ไม่ต้องกลัวรกแต่อย่างใด

.

 

Master Bedroom

Bedroom at NOBLE BE19

Bedroom at NOBLE BE19

เมื่อเปิดประตูเข้ามาที่ห้องนอนจะพบกับผนังหัวเตียงที่ออกแบบเป็นระแนงไม้โทนสีอ่อน ซึ่งถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่ามีลักษณะคล้ายคลึงกับส่วนของระแนงบริเวณโต๊ะกินข้าว และบานเลื่อนตู้หนังสือในห้องนั่งเล่น เพื่อให้เกิดการเชื่อมต่อกันดูเป็นหนึ่งเดียวกัน ระหว่างห้องนั่งเล่น หรือห้องนอน

.

ด้านบนของผนังหัวเตียง จะติดคิ้วที่มีลักษณะเดียวกันกับผนังหลังโซฟา ทำสีพ่นสีขาว จากนั้นเราได้เพิ่มความโดดเด่นให้กับพื้นที่บริเวณนี้ด้วย เตียงนอนสีเทาเข้ม และโต๊ะหัวเตียงสีดำ ช่วยให้พื้นที่บริเวณนี้มีทั้งโทนสีอ่อนอย่างผนังติดคิ้วสีขาว โทนสีเข้ม อย่างเตียงนอน และโต๊ะหัวเตียง และโทนสีกลางๆ ที่เป็นตัวผสานให้โทนสีอ่อน และโทนสีเข้มเข้ากันอย่างลงตัวด้วย ผนังระแนงลายไม้

.

Living room at NOBLE BE19

ขอปิดท้ายการรีวิวโครงการ SIENNA at Noble BE 19 SUKHUMVIT ด้วยภาพที่เมื่อเปิดประตูห้องนอนออกมาจะเห็นมุมรับประทานอาหารแสนอร่อย และมุมโชว์ของสะสมที่เรารัก ช่วยให้เรามั่นใจได้ว่า เช้าวันใหม่วันนี้จะเป็นวันที่ดีที่สุดของเราครับ 🙂

.

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากตกแต่งบ้านสไตล์ SIENNA กดที่ปุ่มข้างล่าง เพื่อติดต่อกับ Designer ของเราได้เลยครับ 

 

สนใจติดต่อ Designer คลิกที่นี่!

 

 

Other Portfolio

SERENE at Nantawan Ramintra-Paholyothin 50

MANHATTAN at Bangkok Boulevard

STOCKHOLM at Knightsbridge Phaholyothin Interchange

Thanks for being awesome !

We have received your message and would like to thank you for writing to us.
If your inquiry is urgent, please call 086-345-1124 to talk to one of our staff. Otherwise, we will reply by email as soon as possible.

Back to Home